50 lượt xem 13/05/2024 Tin Tức Tin Tức

Vinh danh hàng trăm sĩ tử tại chung kết toàn quốc “Trạng nguyên nhỏ tuổi”

Ngày 26/4, tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Hà Nội đã diễn ra chương trình ngày hội chung kết toàn quốc “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” lần thứ XXII và cuộc thi viết chữ đẹp “Nét chữ – Nết người” – Bảng vàng ghi danh lần thứ IV năm học 2023 – 2024, thu hút 346 sĩ tử đến từ 18 tỉnh thành và 161 trường học (128 trường TH và 33 trường THCS) trên toàn quốc tham dự.

Theo Ban tổ chức, Vòng chung kết lần này có số lượng thí sinh tham gia đông đảo nhất từ trước đến nay, thu hút thêm gần 40 trường TH và THCS tham dự.

Ngay từ sáng sớm, các thí sinh đã có mặt đông đủ tại Văn miếu để tham gia cuộc thi. Tại Cuộc thi Viết chữ đẹp, các sĩ tử sẽ tiến hành chép một bài văn, thơ theo đề của Ban tổ chức. Thí sinh tham gia “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” trải qua các phần thi: Toán, Tiếng Việt, tự nhiên-xã hội và kỹ năng sống, thí sinh “Bảng vàng ghi danh” tham gia các môn toán và tổ hợp môn khoa học-xã hội.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tiến hành trao 4 giải Nhất, 13 giải Nhì, 17 giải Ba, 81 giải Khuyến Khích cho 115 thí sinh tham gia Hội thi Viết chữ đẹp. Hội thi “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” vinh danh 12 giải Trạng Nguyên, 16 giải Bảng Nhãn, 18 giải Thám Hoa. Hạng mục “Bảng vàng ghi danh” tiếp tục xướng tên 6 giải Trạng Nguyên, 12 giải Bảng Nhãn, 18 Giải Thám Hoa và 1 giải Trạng Nguyên đồng đội.

Vinh danh hàng trăm sĩ tử tại chung kết toàn quốc
Vinh danh hàng trăm sĩ tử tại chung kết toàn quốc “Trạng nguyên nhỏ tuổi”

Nhà báo Phan Việt Hùng – Phó Tổng biên tập Báo Thiếu niên và Nhi đồng phát biểu tại lễ chung kết.

Để đạt được thành tích cao, trong suốt hơn nửa năm qua, các thí sinh đã nỗ lực trải qua Vòng sơ loại trên Báo Chăm học và Báo Thiếu Niên Tiền Phong cuối tháng (qua cả hai hình thức Báo in và Báo online), tiến tới cùng nhau tham dự và đua tài tại ngày hội chung kết.

Là 1 trong 4 thí sinh xuất sắc giành giải Nhất của cuộc thi Viết chữ đẹp, thí sinh Nguyễn Trà My (học sinh lớp 5A, trường Tiểu học Sơn Lũng, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) cho biết: “Em thấy may mắn khi được đại diện cho các bạn học sinh của trường tham dự vòng chung kết và đã giành được giải Nhất. Ngay từ sáng sớm, em đã cùng bố mẹ và các thầy cô tới đây để chuẩn bị cho phần thi. Dù hồi hộp và lo lắng nhưng em thấy rất vui vì chương trình hôm nay vô cùng thú vị. Em mong mình có nhiều cơ hội hơn nữa để được tham gia những sân chơi bổ ích như thế này”.

Vinh danh hàng trăm sĩ tử tại chung kết toàn quốc
Vinh danh hàng trăm sĩ tử tại chung kết toàn quốc “Trạng nguyên nhỏ tuổi”

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội biểu diễn tái hiện lại thắng lợi của “Chiến dịch Điện Biên Phủ 1954”.

Cuối buổi lễ, Ban tổ chức đã tiến hành vinh danh 18 Trạng Nguyên của hai nội dung “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” và “Bảng vàng ghi danh”, đồng thời tái hiện lại Lễ rước Trạng Nguyên theo nghi thức truyền thống tại sân Thái học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *