41 lượt xem 16/05/2024 Tin Tức Tin Tức

Nghệ An: 80 học sinh thi tại chỗ “Trạng nguyên nhỏ tuổi”

Ngày 20/3, tại trường Tiểu học Hưng Dũng 1 (TP. Vinh, tỉnh Nghệ An) đã diễn ra Lễ Phát động Ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi lần thứ XXII, Viết chữ đẹp “Nét chữ – Nết người”, Bảng vàng ghi danh toàn quốc lần thứ IV và thi tại chỗ Trạng nguyên nhỏ tuổi.

Chương trình do báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (TNTP&NĐ), Công ty Cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức.

Tham dự Lễ Phát động, về phía tỉnh tỉnh Nghệ An có: Nhà giáo Đào Công Lợi – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); nhà giáo Nguyễn Hồng Hoa – Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở GD&ĐT; nhà giáo Trần Huy Hưng – Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT; nhà giáo Hoàng Phương Thảo – Trưởng phòng GD&ĐT TP. Vinh; nhà giáo Trần Thị Huệ – Hiệu trưởng trường Tiểu học Hưng Dũng 1 cùng đại diện Ban giám hiệu của hơn 60 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn TP. Vinh.

Về phía Ban tổ chức (BTC) có: Nhà văn, nhà báo Nguyễn Phan Khuê – Tổng Biên tập báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (TNTP&NĐ) – Trưởng BTC; nhà báo Phan Việt Hùng – Phó Tổng Biên tập báo TNTP&NĐ – Phó Trưởng BTC; cô Đinh Thị Thanh Tâm, Trưởng phòng Marketing và R&D, Công ty Cổ phần VPP Hồng Hà

Phát biểu tại Lễ Phát động, Tổng Biên tập báo TNTP&NĐ Nguyễn Phan Khuê cám ơn những đóng góp của ngành Giáo dục tỉnh Nghệ An đã giúp đỡ báo Đội tổ chức thành công cuộc thi này trong suốt 22 năm qua. Tổng Biên tập báo TNTPT&NĐ mong muốn các bạn học sinh tại Nghệ An tham gia hội thi đạt được kết quả tốt nhất để có mặt tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) vào cuối tháng 4/2024 để tranh tài cùng với trên 300 học sinh từ khắp mọi miền Tổ quốc.

Nghệ An: 80 học sinh thi tại chỗ
Nhà giáo Đào Công Lợi mong muốn các bạn thí sinh tỉnh Nghệ An sẽ tích cực tham dự Ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi lần thứ XXII, Viết chữ đẹp “Nét chữ – Nết người”, Bảng vàng ghi danh lần thứ IV.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An Đào Công Lợi kỳ vọng, học sinh trường Tiểu học Hưng Dũng 1 nói riêng và học sinh trên địa bàn TP. Vinh tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Xô Viết Nghệ Tĩnh, đạt được nhiều thành tích tại Ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi lần thứ XXII, Viết chữ đẹp “Nét chữ – Nết người” và Bảng vàng ghi danh toàn quốc lần thứ IV.

Nghệ An: 80 học sinh thi tại chỗ
Các thí sinh tham dự cuộc thi tại chỗ được tổ chức tại Nghệ An

Ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi, Viết chữ đẹp “Nét chữ – Nết người” và Bảng vàng ghi danh toàn quốc là hoạt động thường niên do Báo Chăm Học và Báo Thiếu niên Tiền phong cuối tháng – hai ấn phẩm của Báo TNTP&NĐ cùng Công ty Cổ phần VPP Hồng Hà phối hợp tổ chức đã bước sang tuổi 22. Đây là một sân chơi kiến thức hấp dẫn nhất trong năm dành cho học sinh lứa tuổi Tiểu học và THCS, nhằm tìm kiếm và tuyên dương những học sinh ưu tú, chăm ngoan, có nhiều nỗ lực trong học tập. Từ khi được tổ chức lần đầu cho tới nay, Hội thi đã luôn gây ấn tượng đặc biệt với các bạn học sinh, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh.

Trong buổi sáng, 80 bạn học sinh các khối 2, 3, 4, 5 đến từ 12 trường Tiểu học trên địa bàn thành phố đã thử sức trong cuộc thi tại chỗ, với 3 môn thi quen thuộc: Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên xã hội hoặc Lịch sử – Địa lý

Trong chương trình, báo TNTP&NĐ đã tổ chức gặp mặt Ban Giám hiệu 60 trường Tiểu học và THCS tại TP. Vinh để lắng nghe những chia sẻ về các ấn phẩm và những hoạt động ngoài mặt báo của Báo Đội thân yêu. Qua những phản hồi và đóng góp ý kiến của các thầy cô góp phần giúp Báo Đội xây dựng và cải tiến về hình thức và nội dung phù hợp với thị hiếu của độc giả, để những tờ Báo Đội thêm thiết thực và gần gũi với học sinh và thiếu nhi hơn nữa

Bên cạnh đó, Báo Đội đã mang đến nhiều trò chơi thú vị dành cho các bạn học sinh tham dự Ngày hội với những phần quà thú vị và ý nghĩa.

Sau những cố gắng làm bài thi của các bạn học sinh và sự khẩn trương, nghiêm túc và công tâm của Ban Giám khảo cuộc thi tại chỗ đã lựa chọn được những gương mặt xứng đáng để trao 21 giải cá nhân, gồm: 5 Trạng nguyên, 9 Bảng nhãn, 13 Thám hoa và 53 Hoàng giáp.

Nghệ An: 80 học sinh thi tại chỗ
Nhà văn, nhà báo Nguyễn Phan Khuê – Tổng Biên tập Báo TNTP&NĐ, thầy Đào Công Lợi – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An và cô Đinh Thị Thanh Tâm – Trưởng phòng Marketing và R&D, Công ty Cổ phần VPP Hồng Hà trao giải cho các bạn học sinh đã xuất sắc đoạt giải Trạng nguyên.
Nghệ An: 80 học sinh thi tại chỗ
BTC trao giải 9 giải Bảng nhãn cho các bạn thí sinh.

Qua cuộc thi, 5 thí sinh xuất sắc đoạt giải Trạng nguyên sẽ đại diện cho tỉnh Nghệ An hội ngộ, tranh tài với sĩ tử cả nước tại Ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi lần thứ XXII, Viết chữ đẹp “Nét chữ – Nết người”, Bảng vàng ghi danh toàn quốc lần thứ IV diễn ra tại Văn miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội) dự kiến vào cuối tháng 4/2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *